Quảng Nam có sân bay không? Thông tin giá vé, chuyến bay

Quảng Nam có sân bay không? Thông tin giá vé, chuyến bay

Quảng Nam được du khách biết đến với nhiều Di sản thế giới,  đặc biệt năm 2022 Quảng Nam là đơn vị đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022 chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, đối với những du khách ở xa, việc đi lại là điều rất được quan tâm. Rất nhiều du khách thắc mắc rằng Quảng Nam có sân bay không hay phải đến sân bay Đà Nẵng rồi di chuyển đến Quảng Nam?  Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn.

Quảng Nam có sân bay không?

Một tin vui cho khách du lịch là tỉnh Quảng Nam có sân bay Chu Lai nằm tại Khu kinh tế mở Chu Lai, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Cách thành phố Tam Kỳ, thành phố lớn nhất của tỉnh Quảng Nam, khoảng 33km. Đôi khi, nó vẫn được gọi với cái tên cũ là sân bay Tam Kỳ. Phía Bắc giáp Khu kinh tế mở Chu Lai và phía Nam giáp Khu kinh tế Dung Quất, Cảng hàng không quốc tế Chu Lai là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế ở hai khu vực này.

sân bay Chu Lai nằm tại Khu kinh tế mở Chu Lai, xã Tam Nghĩa
Sân bay Chu Lai nằm tại Khu kinh tế mở Chu Lai, xã Tam Nghĩa

Trong chiến tranh, sân bay Chu Lai là căn cứ không quân của quân đội miền Nam Việt Nam và Không quân Mỹ. Từ năm 2005, Cảng hàng không Chu Lai được đưa vào sử dụng thương mại với các chuyến bay giữa Chu Lai và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Tính đến năm 2008, với diện tích 30 km² và đường băng dài 3050 m. Đây là sân bay lớn nhất Việt Nam về diện tích. Hiện nay nó được nâng cấp thành sân bay dân dụng được phép tiếp nhận các chuyến bay thường xuyên, không thường xuyên, máy bay tư nhân, hoạt động 12/24 giờ. Khai thác bay tại Cảng hàng không Chu Lai là cầu nối phát triển kinh tế xã hội nối Quảng Nam, Quảng Ngãi với các vùng miền trên cả nước.

Sân bay Chu Lai có những hãng hàng không nào?

Sau khi biết Quảng Nam có sân bay không thì bạn cũng nên tìm hiểu những hãng hàng không nội địa ở đây là gì. Hiện nay, có 4 hãng hàng không nội địa phục vụ tại sân bay Chu Lai là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific. Các hãng hàng không này khai thác 34 chuyến bay nội địa mỗi tuần từ Hồ Chí Minh, Hà Nội đến Chu Lai và ngược lại.

Bên cạnh các chuyến bay nội địa, tại đây cũng có một số chuyến bay quốc tế được phục vụ, chủ yếu từ Bangkok đến Quảng Nam, Viễn Chân đến Quảng Nam và Bắc Kinh đến Quảng Nam. Trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 3 chuyến bay cất cánh và hạ cánh tại sân bay này.

>> Xem thêm:

Giá vé máy bay từ các tỉnh đến sân bay Chu Lai – Quảng Nam

Trung bình mỗi ngày, sân bay Chu Lai đón tiếp khoảng 5 chuyến bay và thường tăng cao vào các dịp lễ, Tết. Trung bình giá vé khứ hồi từ Chu Lai đến Hồ Chí Minh là 699.540 đồng/vé. Từ Chu Lai đến Hà Nội khứ hồi là 1.225.999 đồng/vé. Giá vé khứ hồi từ Chu Lai đến Đà Lạt là 1.914.721 đồng/vé. Giá vé khứ hồi từ Chu Lai đến Thành phố Vinh là 2.354.638 đồng/vé. Giá vé khứ hồi từ Chu Lai đến Côn Đảo là 4.424.412 đồng/vé. Giá vé khứ hồi từ Chu Lai đến Buôn Ma Thuộc là 2.621.473 đồng/vé. Giá vé khứ hồi từ Chu Lai đến Đà Lạt là 1.914.721 đồng/vé. Giá vé khứ hồi từ Chu Lai đến Đảo Phú Quốc là 3.259.713 đồng/vé. Giá vé khứ hồi từ Chu Lai đến Nha Trang là 2.664.744 đồng/vé.

Bảng giá vé các chuyến bay ở Chu Lai
Bảng giá vé các chuyến bay nội địa ở sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai có dịch vụ xe đưa đón không?

Hiện tại, để thuận tiện hơn cho việc di chuyển của khách hàng đến và đi từ sân bay Chu Lai, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã đảm bảo cung cấp dịch vụ xe đưa đón miễn phí.

Dịch vụ đưa đón khách tại sân bay Chu Lai
Dịch vụ đưa đón khách tại sân bay Chu Lai

Đối với chuyến đi sân bay, xe sẽ đón khách tại số 1 Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi từ 6h30 sáng và từ 8h sáng tại Quảng Nam vào các ngày thứ 2, 4, 6 và chủ nhật. Đối với hành trình từ sân bay về thị trấn, xe buýt thường đón khách sau 30 phút kể từ khi chuyến bay hạ cánh. Với dịch vụ đưa đón này, tin rằng sẽ có ngày càng nhiều người đến sân bay này. Đến năm 2025, sân bay Chu Lai có kế hoạch đón 2,3 triệu lượt khách và 1,5 triệu tấn hàng hóa.

Khoảng cách từ sân bay Chu Lai đến các điểm du lịch

Từ sân bay Chu Lai đến Hội An

Từ sân bay Chu Lai cách Hội An 77 km, tùy theo tuyến đường mà bạn di chuyển mà có thời gian khác nhau. Nếu đi từ sân bay Chu Lai theo đường cao tốc Đà Nẵng sẽ mất 1h20, nếu đi theo quốc lộ 1A thì mất 1h40p.

Từ sân bay Chu Lai cách Hội An 77 km
Từ sân bay Chu Lai cách Hội An 77 km

Có nhiều phương tiện từ sân tay Chu Lai bạn có thể tham khảo như sau:

Phương tiện Mức giá Ghi chú
Xe taxi 900.000 – 1.050.000 đồng/lượt

(Nếu ghép người giá sẽ thấp hơn tùy theo đầu người)

Một số hãng taxi uy tín như Mai Linh, Tiên Sa, Vinasun Quảng Nam…
Xe đưa đón sân bay 100.000 đồng/người

(Đoàn càng đông giá càng thấp)

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên sử dụng xe đưa đón của sân bay
Xe buýt 60.000 đồng/lượt Có 2 tuyến xe bus cho phép bạn đi từ Chu Lai đến Hội An là bus 05 và 10. Xe bus hoạt động với tần suất 15 phút/chuyến, từ 5h30 – 18h hàng ngày.

Từ sân bay Chu Lai đến Tam Kỳ

Sân bay Chu Lai Quảng Nam cách Tam Kỳ cách sân bay Chu Lai khoản 33 km.

Sân bay Chu Lai Quảng Nam cách Tam Kỳ cách sân bay Chu Lai khoản 33 km
Sân bay Chu Lai Quảng Nam cách Tam Kỳ cách sân bay Chu Lai khoản 33 km

Có nhiều phương tiện để bạn lựa chọn như sau:

Phương tiện Mức giá Ghi chú
Xe taxi 429.000 – 528.000 đồng/lượt

(Nếu ghép người giá sẽ thấp hơn tùy theo đầu người)

Một số hãng taxi uy tín cho bạn lựa chọn là Mai Linh, Tiên Sa,…
Xe đưa đón sân bay 50.000 đồng/người

(Đoàn càng đông giá càng thấp)

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên sử dụng xe đưa đón của sân bay
Xe buýt 35.000 đồng/lượt

 

Bạn có thể bắt xe bus số 12 để di chuyển về thành phố Tam Kỳ. Vào các ngày 3,5,7 trong tuần đi miễn phí xuất phát từ lúc 10h30p do nhà nước hỗ trợ du lịch.

 

Từ sân bay Chu Lai đến trung tâm Quảng Ngãi

Sân bay Chu Lai cách thành phố Quảng Ngãi 42 km.

Sân bay Chu Lai cách thành phố 42 km
Sân bay Chu Lai cách thành phố 42 km

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn các hình thức di chuyển mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Phương tiện Mức giá Ghi chú
Xe taxi 500.000 – 600.000 đồng/lượt Các hãng taxi ở sân bay Chu Lai như: Taxi Mai Linh, taxi Quảng Ngãi, taxi Mạnh Thủy, taxi Suntaxi.
Xe đưa đón sân bay 100.000 đồng/lượt Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên sử dụng xe đưa đón của sân bay
Xe buýt 35.000 đồng/người Thời gian di chuyển khá lâu khoảng 1h30p.

 

Sân bay nào gần Quảng Nam hơn sân bay Chu Lai không?

Nếu như từ sân bay Chu Lai đến Hội An phải mất 77km thì từ sân quốc tế Đà Nẵng đến Hội An chỉ khoảng 30km. Nếu di chuyển bằng phương tiện ô tô hay xe máy thì chỉ mất khoảng 60 phút vô cùng nhanh chóng. Nếu như bạn có ý định du lịch Quảng Nam kết hợp với Đà Nẵng thì lựa chọn sân bay quốc tế Đà Nẵng sẽ hợp lý hơn.

sân quốc tế Đà Nẵng
Sân quốc tế Đà Nẵng là sân bay lớn thứ ba tại Việt Nam

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng là sân bay lớn thứ ba tại Việt Nam. Là đầu mối giao thông quan trọng của miền Trung. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố 2 km. Có 16 đường bay nội địa, 51 đường bay quốc tế (25 đường bay thẳng thường lệ và 26 đường bay thuê chuyến trực tiếp), với hơn 250 chuyến bay nội địa và quốc tế mỗi ngày. Các hãng hàng không có mặt ở sân bay quốc tế Đà Nẵng:

  • Air Vietnam
  • Air Mekong
  • Indochina Airlines
  • Hong Kong Airlines
  • Lào Airlines
  • PBAir
  • Siem Reap Airways
  • Thai Airways International
  • ToneSap Airlines
  • Tiger Airways

Những điểm du lịch gần sân bay Chu Lai

Với những thông tin mà chúng tôi nêu trên có lẽ đã xua tan nỗi lo lắng về vấn đề Quảng Nam có sân bay không của bạn rồi đúng không nào. Tùy theo lịch trình của bạn mà có sự  di chuyển thích hợp đến các điểm du lịch. Sau đây là những điểm du lịch gần sân bay Chu Lai nếu tiện đường bạn có thể ghé thăm.

Bãi tắm Rạng

Bãi tắm Rạng Quảng Nam cách sân bay Chu Lai không xa. Nếu trong quá trình di chuyển bạn bị say xe, mệt mỏi thì ghé thăm bãi Rạng sẽ giúp bạn thư giãn hơn rất nhiều đấy. Đây là bãi biển còn giữ nguyên nét đẹp nguyên sơ, với bãi biển xanh ngắt, bờ cát trắng trải dài rất hấp dẫn.

Bãi tắm Rạng với nước biển trong xanh
Bãi tắm Rạng với nước biển trong xanh

Thác Hố Giang Thơm Quảng Nam

Thác Hố Giang Thơm Thác nổi tiếng bởi nó sở hữu 11 tầng nước tuyệt đẹp và vô cùng hùng vũ. Nằm cách sân bay Chu Lai 21km sẽ là điểm đến lý tưởng nến bạn là người thích chinh phục. Thác nước chảy từ thượng nguồn trải qua 11 bậc thang nước đổ nước rất đẹp mắt, làn nước trong xanh, mát dịu sẽ giúp bạn thư giãn trong quãng đường di chuyển mệt mỏi đấy.

Thác Hố Giang Thơm Quảng Nam
Thác Hố Giang Thơm Quảng Nam

Hang Dơi Tiên An Quảng Nam

Hang Dơi Tiên An Quản Nam là một điểm đến rất huyền bí, hệt như trong truyện cổ tích. Với tuổi đời hàng triệu năm được hình thành từ hang núi đá vôi với sự bào mào qua năm tháng cùng với vô số tảng đá lớn rất kỳ vĩ. Trên miệng hang có những thông thiên tạo ánh sáng mờ ảo tuyệt đẹp tựa bồng lai tiên cảnh.

Hang Dơi Tiên An Quảng Nam
Hang Dơi Tiên An Quảng Nam

Làng bích họa Tam Thanh

Làng bích họa Tam Thanh ở tỉnh Quảng Nam là làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam, cách sân bay Chu Lai khoảng 35km. Đây là Dự án Chung tay của Cộng đồng Nghệ thuật Việt Nam – Hàn Quốc, khoảng 130 bức tranh bích họa đã được vẽ trên tường các ngôi nhà bê tông trong làng bởi hàng chục sinh viên và nghệ sĩ Hàn Quốc.

Làng bích họa
Làng bích họa Tam Thanh

Vào tháng 6 năm 2016, hàng chục tình nguyện viên Hàn Quốc đã đến ngôi làng và vẽ hơn 100 bức tranh bích họa trên các bức tường của hơn 100 ngôi nhà trong làng. Dù thời tiết nắng nóng nhưng các họa sĩ và sinh viên Hàn Quốc đã hoàn thành số lượng lớn tranh sau 20 ngày. Những bức tranh bích họa và những con thuyền, phong cảnh đẹp, cuộc sống thanh bình và người dân bản địa đã góp phần đưa du lịch đến với Làng Tam Thanh. Mỗi ngày, Làng Tam Thanh đón hàng nghìn lượt khách du lịch.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc của nhiều du khách đó là Quảng Nam có sân bay không. Tùy theo địa điểm bạn muốn đến mà lựa chọn sân bày phù hợp với lịch trình của mình. Chúc bạn có chuyến du lịch Quảng Nam thật ý nghĩa và trọng vẹn nhé.