Hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ thanh tra năm học 2018 – 2019

Hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ thanh tra năm học 2018 – 2019

Hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm học 2017 – 2018 và triển khai nhiệm vụ thanh tra năm học 2018 – 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Quảng Nam diễn ra vào chiều ngày 26/9/2018. 

      Hội nghị do đồng chí Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GDĐT chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo các phòng thuộc Sở; đại diện lãnh đạo Thanh tra các huyện/ thị xã/ thành phố; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác kiểm tra của các Phòng GDĐT; Hiệu trưởng, Thủ trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở quản lý.

 

          Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Cao Vân – Phụ trách Chánh Thanh tra Sở đã báo cáo đánh giá những kết quả đạt được; chỉ rõ những hạn chế, sai phạm phát hiện qua thanh tra trong năm học 2017 – 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo cho hoạt động thanh tra, kiểm tra năm học 2018 – 2019. Có thể nói, công tác thanh tra năm học 2017 – 2018 đã triển khai có hiệu quả tính đổi mới trong hoạt động thanh tra giáo dục và kiên quyết trong công tác xử lý vi phạm, góp phần giúp cho hoạt động quản lý giáo dục ở cơ sở tăng tính nề nếp, kỷ cương. Phát huy những kết quả đã làm được, năm học 2018 – 2019, Sở GDĐT tiếp tục đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể để tăng tính hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động thanh tra.

         Hội nghị đã nghe một số ý kiến đề xuất giải đáp những vướng mắc, khó khăn và phản ánh một số thực trạng cần thiết phải chỉ đạo, hướng dẫn để Thủ trưởng các đơn vị nắm được cách thức quản lý, tránh những sai phạm (vấn đề quản lý tài chính; điều kiện nhân lực phục vụ công tác kiểm tra nội bộ trường học; hiệu quả khắc phục sau thanh tra, kiểm tra; phương thức kiểm tra chuyên môn; phương thức quản lý dạy thêm ngoài nhà trường; hoạt động giữ trẻ ngoài giờ…). Các ý kiến nêu tại Hội nghị đã đặt ra một số yêu cầu mà trong hoạt động thanh tra, kiểm tra năm học 2018 – 2019 cần tiếp tục đầu tư những giải pháp quyết liệt, tích cực, cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục.

        Giám đốc Sở GDĐT – chủ trì Hội nghị đã trao đổi, chỉ đạo những giải pháp cần thiết phải chú trọng để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại đơn vị. Trên cơ sở đó, trong phần Kết luận Hội nghị, Giám đốc Sở chỉ đạo Thanh tra Sở cùng các phòng thuộc Sở có trách nhiệm phối hợp nghiên cứu các quy định, thống nhất trong chỉ đạo quản lý và hướng dẫn thật cụ thể cho đơn vị từng nhiệm vụ, nhất là công tác quản lý tài chính; tăng cường tổ chức tập huấn công tác quản lý trường học (chú trọng việc quản lý tài chính, tài sản) và bồi dưỡng năng lực cộng tác viên thanh tra; tham mưu quy chế pháp lý và những giải pháp cụ thể đối với một số thực trạng phát sinh trong công tác quản lý giáo dục nêu tại Hội nghị… Đối với các đơn vị, Giám đốc Sở đã chỉ đạo nghiêm túc khắc phục những vấn đề hạn chế, sai phạm nêu chi tiết tại Hội nghị; tăng cường và phát huy vai trò của công tác kiểm tra nội bộ trường học; quán triệt đội ngũ trong việc chú trọng và thực hiện nghiêm túc quy chế thi; phát huy dân chủ trong nhà trường; đầu tư nghiên cứu văn bản và trao đổi với các phòng chức năng của Sở để nắm bắt và quản lý hoạt động tại đơn vị chặt chẽ, đúng quy định.

Qua hơn ba giờ làm việc tích cực, Hội nghị đã triển khai được những vấn đề quan trọng trong công tác thanh tra, kiểm tra năm học 2018 – 2019 để tổ chức thực hiện có hiệu quả, đúng hướng dẫn. 

Tin: Cù Thị Vũ Quyên – Chuyên viên Thanh tra Sở GDĐT

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết