Giao lưu và Hội thi “Tiếng Việt của chúng em” năm học 2016-2017

Giao lưu và Hội thi “Tiếng Việt của chúng em” năm học 2016-2017

          Sáng ngày 12/4/2017, Sở GD&ĐT Quảng Nam tổ chức Khai mạc Giao lưu và Hội thi “Tiếng Việt của chúng em” năm học 2016-2017 dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học. Tham gia Hội thi lần này có 08/08 đoàn với 80 thí sinh ở khối lớp 4 và lớp 5, đến từ các

          Sáng ngày 12/4/2017, Sở GD&ĐT Quảng Nam tổ chức Khai mạc Giao lưu và Hội thi “Tiếng Việt của chúng em” năm học 2016-2017 dành cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học. Tham gia Hội thi lần này có 08/08 đoàn với 80 thí sinh ở khối lớp 4 và lớp 5, đến từ các huyện: Núi Thành, Bắc Trà My, Nam Trà My, Hiệp Đức, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang và Tây Giang. Tại chương trình Khai mạc, Ông Trần Văn Chương- Trưởng Văn phòng đại diện Báo TNTP khu vực miềm Trung đã đến dự và trao 80 suất học bổng Vừ A Dính với số tiền 32.000.000đ; cùng với đó, Ông Đặng Tấn Giảng – Phó Ban Dân tộc tỉnh, đại diện Ngân hàng Aribank Quảng Nam đã trao quà, động viên cho các em, Sở GD&ĐT đã tặng 1800 cuốn vở cho các tất cả học sinh các đoàn về dự thi.

Qua 02 ngày chính thức diễn ra Giao lưu và Hội thi, Ban tổ chức ghi nhận, đánh giá kết quả cơ bản như sau:

Ở phần Giao lưu: Các đoàn đã có sự nghiên cứu, giới thiệu được những nét cơ bản về văn hóa đặc trưng của dân tộc, địa phương mình thông qua phần chào hỏi; tại buổi sinh hoạt giao lưu giữa thí sinh với học sinh của Trường Tiểu học Lương Thế Vinh và các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hội An nhiều em đã mạnh dạn, tự tin, tích cực tham gia hoạt động giao lưu và để lại ấn tượng đẹp. Phần thi Viết chữ đẹp: Qua 02 bài thi (nhìn chép và nghe đọc), hầu hết các em đã viết đúng mẫu chữ, đủ nội dung bài viết, biết cách trình bày đoạn văn, đoạn thơ theo qui định, viết đẹp và sáng tạo trong trình bày bài thi. Phần thi Vấn đáp kiến thức Tiếng Việt: Nhiều em đọc trôi chảy, biểu cảm và đúng tốc độ bài văn, bài thơ đã bắt thăm, trình bày rõ ràng, đúng các yêu cầu của đề thi. Phần thi năng khiếu: Thông qua các thể loại: đọc thơ, kể chuyện, hát- múa và kịch tiểu phẩm, một số em thể hiện tốt khả năng dẫn chuyện, cảm thụ âm nhạc, chuyển tải cảm xúc đến người xem. Phần thi vẽ tranh là hoạt động mang tính phối hợp, 02 em cùng vẽ một bức tranh theo chủ đề bắt thăm; hầu hết các em đã sử dụng đủ thời gian để hoàn thiện bức tranh; một số em trình bày tốt ở khâu vẽ- thuyết minh tranh. Phần trình bày ý tưởng, ước mơ: Đây là nội dung mới của Hội thi lần này; song, nhiều em đã trình bày được ý tưởng của mình và trả lời đúng trọng tâm câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra, một số em đã bộc lộ khả năng diễn đạt thông qua ngôn ngữ tiếng Việt.

Ngoài các nội dung chính trong chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức cho các Đoàn và các thí sinh đi thăm quan phố cổ Hội An, qua đó tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa, niềm tự hào về quê hương Quảng Nam.

Chiều ngày 13/4/2017, tại buổi tổng kết Giao lưu và Hội thi, Ông Nguyễn Công Thành- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức đã ghi nhận kết quả nêu trên, đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục quan tâm, hàng năm chủ động tổ chức các hoạt động tương tự như Giao lưu và Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, kịp thời phát hiện, nuôi dưỡng và phát triển tài năng trong trường học, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở nhà trường.

Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các phần thi và các cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba; căn cứ vào kết quả Hội thi, Sở GD&ĐT đã tặng cờ Nhất toàn đoàn cho đơn vị Tây Giang, Nhì toàn đoàn là đơn vị Phước Sơn, đơn vị Nam Giang đạt giải Ba.

Hội thi đã khép lại trong niềm hân hoan, sự lưu luyến của các đoàn, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các em học sinh.

Phan Văn Hùng- PTP CTHSSV-PC


Nguồn:quangnam.edu.vn Copy link

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết