Monday, 28/09/2020 - 12:11|
Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Trung học phổ thông Hà Huy Tập kỷ niệm 20 năm thành lập (1998 – 2018) và khai giảng năm học 2018-2019

      Sáng ngày 04/9/2018, Trường THPT Hà Huy Tập long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và khai giảng năm học mới 2018-2019. Đến tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Vũ Ngọc Hoàng, nguyên UVTW, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT cùng đại biểu các sở, ngành, địa phương, các thế hệ thầy trò và học sinh của trường.

thanh1

  Ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ 

    Năm 1998, sau khi tỉnh Quảng Nam được tái lập, Giáo dục tỉnh nhà còn gặp phải nhiều khó khăn, thách thức. Lúc bấy giờ, nguồn lực của Nhà nước thì có hạn, trong khi nhu cầu đầu tư lại rất lớn nên ở các trường THPT công lập gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Trước tình hình đó, sự ra đời của Trường THPT tư thục Hà Huy Tập đã góp phần đa dạng hóa loại hình giáo dục, đáp ứng được nhu cầu học tập của con em nhân dân địa phương ở các huyện, thị xã phía Nam của tỉnh.

     Trong khoảng thời gian 10 năm đầu kể từ ngày thành lập, được sự quan tâm rất lớn của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Trường THPT tư thục Hà Huy Tập phát triển rất mạnh về mọi mặt, nhất là khi HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 21/2001/NQ - HĐND ngày 08/3/2001 về một số giải pháp tăng cường xã hội hóa, đầu tư giáo dục và Nghị quyết số 28/2005/NQ-HĐND ngày 06/5/2005 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa giáo dục, phát triển giáo dục miền núi và phổ cập giáo dục.

     Bắt đầu từ năm 2009, theo chủ trương chung, nhiều trường THPT bán công trên địa bàn tỉnh chuyển sang loại hình công lập. Do số trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh tăng lên và theo tâm lý chung, đa số phụ huynh đều mong muốn cho con mình vào học ở trường công lập; hơn nữa, trong giai đoạn này, ở tỉnh ta thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức xét tuyển phân tuyến. Chính vì vậy, Trường THPT tư thục Hà Huy Tập đứng trước muôn vàn những khó khăn, thách thức về công tác tuyển sinh. Một khi tuyển sinh không đủ số lượng, số lớp giảm, dẫn đến sự biến động của đội ngũ giáo viên, nhiều giáo viên phải rời bỏ ngôi trường đã từng gắn bó để tìm công việc làm mới với những ngành nghề khác. Tuy nhiên, bằng những tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ, những năm tháng khó khăn ấy rồi cũng dần dần vượt qua. Nhà trường đã lấy chất lượng giáo dục làm thương hiệu, tạo được niềm tin đối với phụ huynh để thu hút học sinh đến với trường. Và như thế, Trường THPT Hà Huy Tập đã tiếp tục duy trì và phát triển. Hằng năm, Trường đã huy động khoảng 10 lớp, với 450 học sinh. Hơn 20 năm qua, Trường đã đào tạo được gần 8000 học sinh, góp phần vào việc giảm chi đầu tư từ ngân sách Nhà nước cho giáo dục gần 20 tỷ đồng. Chất lượng giáo dục của trường được duy trì, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hằng năm khoảng 80%, đây là mức tương đối cao của một trường tư thục. Nhiều học sinh đã thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng nay đã trưởng thành và đang công tác ở những lĩnh vực khác nhau trên mọi miền Tổ quốc.

     Trong thời gian đến, chắc chắn rằng Trường THPT tư thục Hà Huy Tập sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong 20 năm qua; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục để cùng với hệ thống trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài, góp phần xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng phát triển .

     Dịp này, Bộ Giáo dục đã có quyết định tặng bằng khen cho Trường THPT Hà Huy Tập và 03 cá nhân; Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam tặng giấy khen cho 03 cá nhân./.


Tác giả: Hồ Văn Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết