Monday, 28/09/2020 - 11:51|
Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Võ Chí Công tổ chức Lễ Khánh thành và khai giảng năm học 2018-2019

Sáng ngày 03/9/2018, Trường THPT Võ Chí Công long trọng tổ chức Lễ khánh thành và khai giảng năm học 2018-2019.

       Sáng ngày 03/9/2018, Trường THPT Võ Chí Công long trọng tổ chức Lễ khánh thành và khai giảng năm học 2018-2019.

Tham dự Lễ có Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành của tỉnh; về phía Sở GDĐT có ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc; ông Nguyễn Công Thành, Phó Giám đốc cùng đại diện các phòng, ban của Sở; về phía UBND huyện Tây Giang Ông Bríu Liếc - Bí thư Huyện ủy; Ông Bhling Mia - Chủ tịch UBND huyện cùng ông bà đại diệnThường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể của huyện; đại diện gia đình Cụ Võ Chí Công có ông Vũ Ngọc Hoàng – Nguyên UVTW, Phó Trưởng ban Thường trực ban Tuyên giáo Trung ương.

catbang1

     Ông Lê Trí Thanh- PCTUBND tỉnh, Ông Hà Thanh Quốc -GĐ Sở GDĐT, ông Vũ Ngọc Hoàng- Đại diện gia đình Cụ Võ Chí Công và đại diện lãnh đạo UBND huyện Tây Giang cắt băng khánh thành Trường

Tangqua2

 Ông Lê Trí Thanh - PCT UBND tỉnh Quảng Nam tặng quà cho Trường THPT Võ Chí Công

      Trường THPT Võ Chí Công đã được UBND tỉnh Quyết định thành lập từ năm 2015, sau gần 03 năm triển khai, đơn vị thi công phải bạt núi đồi lấy mặt bằng để xây dựng, đến nay đã hoàn tất giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng với một cơ sở khang trang, tọa lạc trên sườn núi ở thôn A rầng, xã Axan, huyện Tây Giang. Trường năm ở gần biên giới Việt –Lào, cách trung tâm huyện Tây Giang 40 km về phía Tây, cách trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Quảng Nam khoảng 250 km. Khi chưa có ngôi trường này, học sinh của các xã Axan, Tr'hy, Gari, Ch'ơm phải vượt quảng đường núi đèo cách trở trên 40 km để đến học tại Trường THPT Tây Giang. Sự ra đời của ngôi trường này là niềm mơ ước từ bao đời nay của người dân các xã vùng biên giới của huyện Tây Giang.

     Để có được ngôi trường khang trang như ngày hôm nay, UBND tỉnh đã đầu tư xây dựng giai đoạn 1 với tổng kinh phí trên 30 tỉ đồng; UBND huyện Tây Giang cùng các đơn vị cũng đã chung tay vào cuộc.

quangcanh3

 Trường tọa lạc trên sườn núi, phía dưới là khu học tập, phía trên là dãy nội trú của học sinh

khuhoctap1

     Sở GDĐT đã điều động đủ giáo viên từ các trường THPT Tây Giang và một số trường THPT khác tình nguyện đến công tác tại ngôi trường mới, đảm bảo đủ số lượng để giảng dạy cho 3 lớp 10 và 3 lớp 11, với 204 học sinh của niên khóa đầu tiên 2018-2019 này. Thầy Nguyễn Công Tươi, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tây Giang được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng; thầy Alăng Bên, giáo viên Trường THPT Tây Giang được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Tường THPT Võ Chí Công./.

Sở GD&ĐT Quảng Nam


Tác giả: Hồ Văn Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết