Saturday, 29/02/2020 - 02:36|
Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm"

         Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2017-2018 của cấp học Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm" trong ngày 25/01/2018 ở 3 cụm chuyên môn, đặt tại: thành phố Tam Kỳ

         Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2017-2018 của cấp học Mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm" trong ngày 25/01/2018 ở 3 cụm chuyên môn, đặt tại: thành phố Tam Kỳ, Hội An và huyện Thăng Bình.

hoian1

campho1

        Tham dự chuyên đề "Tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm" có Ban Hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cấp học mầm non và gần 200 c¸n bé qu¶n lý (CBQL), giáo viên mầm non (GVMN) cốt cán của 18 huyện, thị xã, thành phố. Mục đích buổi sinh hoạt chuyền đề nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cốt cán của cấp học được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non theo Thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ Giáo dục Đào tạo về sửa đổi, bổ sung một số nội dung của chương trình.

      Trong buổi sinh hoạt chuyên đề lần này, CBQL và GVMN được tiếp xúc trực tiếp với trẻ, dự các hoạt động học, hoạt động góc, hoạt động ngoài trời. Qua đó, CBQL, GVMN tham dự chuyên đề được nhận thức đúng về quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong Chương trình giáo dục mầm non, nắm vững phương pháp tổ chức các hoạt động giáo dục, sáng tạo trong việc tạo tình huống cũng như linh hoạt xử lý khi có tình huống xảy ra, có kinh nghiệp trong việc thay đổi hình thức tổ chức nhằm thu hút trẻ tham gia hoạt động tích cực với tâm trạng thoải mái, đồng thời được trải nghiệm trong việc xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm khi tổ chức các hoạt động giáo dục tại các trường mầm non.

Trong quá trình dự hoạt động, CBQL, GVMN đều có phiếu đánh giá giờ hoạt động giáo dục, qua đó giúp Ban tổ chức theo dõi được tinh thần, thái độ và ý thức học tập của CBQL, GVMN rất nghiêm túc và trách nhiệm. Ngoài ra, sau khi dự giờ, tất cả CBQL, GVMN cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, cùng nhau thảo luận về các hoạt động giáo dục được dự giờ rất sôi nổi. Buổi sinh hoạt đã thật sự thành công và có hiệu quả trong công tác chỉ đạo chuyên môn cấp học mầm non đối với Sở Giáo dục Đào tạo .

Trương Thị Thu Nguyệt –PTP GDMN


Nguồn: quangnam.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết