Monday, 28/09/2020 - 12:52|
Cổng thông tin điện tử Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm chuyên môn số 1 và Cụm số 3 cấp học mầm non tỉnh Quảng Nam tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" và "Ngày hội dân gian của bé"

     Thực hiện Kế hoạch chuyên môn cấp học mầm non năm học 2017-2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, Cụm chuyên môn số 1 gồm các đơn vị: Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề "Tổ chức các hoạt động giáo dục

     Thực hiện Kế hoạch chuyên môn cấp học mầm non năm học 2017-2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam, Cụm chuyên môn số 1 gồm các đơn vị: Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề "Tổ chức các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" tại đơn vị Bắc Trà My trong ngày 27/4/2018.

nguyet31

      Cùng ngày 27/4/2018, cụm chuyên môn số 3 (gồm có các đơn vị Thăng Bình, Duy Xuyên, Quế Sơn, Nông Sơn, Phước Sơn và Hiệp Đức) cũng đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề "Ngày hội dân gian của bé" tại trường mẫu giáo Duy Sơn huyện Duy Xuyên.

     Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn tại Cụm chuyên môn số 1 và số 3 có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Bắc Trà My và huyện Duy Xuyên; chuyên viên các Phòng GDĐT và gần 300 cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán của 12 huyện, thành phố thuộc Cụm chuyên môn số 1 và số 3.

     Tại Cụm 1, cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán được dự các giờ hoạt động học, hoạt động góc, hoạt động ngoài trời tại trường mẫu giáo Trà Tân, mẫu giáo Trà Đốc và trường mầm non Phong Lan. Với tinh thần lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được trải nghiệm thực tế, năng động hơn và phát huy được khả năng tư duy độc lập cũng như khả năng sáng tạo của mình khi được tham gia vào các hoạt động giáo dục. Trong các hoạt động giáo dục, giáo viên đã tạo nhiều cơ hội cho trẻ em người dân tộc thiểu số tăng cường tiếng Việt, giúp các bé tự tin trong giao tiếp và đặc biệt trẻ 5 tuổi được chuẩn bị tốt về tâm thế để bước vào trường tiểu học.

nguyet21 copy

      Với nội dung "Ngày hội dân gian của bé" tại Cụm chuyên môn số 3 đã thật sự thu hút người dự thông qua các nội dung văn nghệ, các trò chơi dân gian như: kéo co, đi cà kheo ném vòng vào cổ chai, nhảy sạp... và qua các gian hàng bán những món ăn dân dã như bánh bèo, bột lọc, khoai, sắn, lạc...Sự tự nhiên, thành thạo khi thực hiện các trò chơi dân gian của các bé đã đem đến cho buổi sinh hoạt chuyên môn sự đa dạng, phong phú về nội dung, sự sinh động và sáng tạo về hình thức tổ chức. Điều này đã thể hiện rất rõ hiệu quả của việc thực hiện Chuyên đề Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại các trường mầm non trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

      Buổi sinh hoạt chuyên môn của Cụm chuyên môn số 1 và số 3 đã thực sự đổi mới về nội dung và hình thức tổ chức và đúng theo tinh thần lấy trẻ làm trung tâm. Qua buổi sinh hoạt, cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những khó khăn, những vướng mắc và cùng nhau đưa ra những giải pháp trong việc thực hiện Chương trình GDMN sau sửa đổi bổ sung cũng như thực hiện chuyên đề Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, đặc biệt các huyện miền núi đã có thêm những kinh nghiệm, giải pháp trong công tác tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số.

Nguyet1 copy

nguyet21 copy copy copy

Tin và ảnh: Trương Thị Thu Nguyệt – Phó TP GDMN


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết